Hỏi đáp bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch

  • 17
  • Apr

Câu hỏi 10: Trong trường hợp tôi có mua bảo hiểm du lịch của 2 công ty bảo hiểm khác nhau thì tôi sẽ được bồi thường như thế nào?

Trả lời:

Khách hàng có thể tự lựa chọn công ty bảo hiểm để nộp hồ sơ yêu cầu trả tiền bồi thường( bản gốc), PTI chỉ chịu trách nhiệm chi trả đến STBH theo chương trình khách hàng đã tham gia tại PTI.

 

 

 

  • 17
  • Apr

Câu hỏi 8: Tôi có được mua nhiều hơn một đơn bảo hiểm du lịch cho cùng một chuyến tại PTI không?

Trả lời:

Nguyên tắc bồi thường CPYT dựa trên bộ hồ sơ chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn là bản gốc và chỉ có 01 bản , bộ hồ sơ này sẽ chỉ được claim một lần đến giới hạn tối đa của chương trình tham  gia bảo hiểm. Trường hợp đã được chi trả hết số tiền bảo hiểm theo đơn thứ nhất, số tiền còn lại sẽ được giải quyết theo số tiền bảo hiểm của đơn thứ hai.

 

  • 17
  • Apr

Câu hỏi 9: Quyền lợi hoãn chuyến đi/ hủy chuyến đi được áp dụng như thế nào?

Trả lời:

 -  Trường hợp hoãn chuyến đi:

 Bảo hiểm PTI sẽ chi trả trong trường hợp: Trong trường hợp phương tiện vận tải công cộng mà NĐBH thu xếp cho chuyến đi xuất phát chậm ít nhất 8 giờ so với thời gian quy định trên lịch trình du lịch đã được cung cấp do các lý do đình công, bãi công, cướp phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết xấu, hư hỏng máy móc, lỗi trục trặc về cấu trúc máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng, Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho mỗi 8 giờ liên tục bị trì hoãn (tính từ thời điểm xuất phát của máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng theo lịch trình) tới số tiền bảo hiểm tối đa theo chương trình đã lựa chọn.

 - Trường hợp hủy bỏ chuyến đi:

 Bảo hiểm PTI sẽ bồi thường tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho mỗi Người được bảo hiểm đối với khoản tiền đặt cọc cho phòng ở, cho công ty du lịch hay các khoản đã thanh toán liên quan tới chuyến đi của NĐBH mà không thể lấy lại được từ công ty du lịch, hãng vận tải công cộng hay người cung cấp dịch vụ phòng ở.

 Chi trả cho những các tổn thất xuất phát từ các nguyên nhân:

 + Người được bảo hiểm, bạn đồng hành, vợ/chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng, ông bà, con cái, anh chị em, vợ/chồng chưa cưới, đối tác kinh doanh than thiết cư trú tại Việt Nam của NĐBH bị chết, ốm đau hoặc bị thương tật thân thể nghiêm trọng.

+ Người được bảo hiểm phải ra làm nhân chứng, có giấy triệu tập của tòa án, hội đồng xét xử hay bị cách ly để kiểm dịch bắt buộc

+ Sự bùng nổ nổi loạn, bạo loạn dân sự hoặc đình công xảy ra ở nơi dự định đến xuất phát từ hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của NĐBH

 + Thiệt hại nghiêm trọng đối với nơi ở chính của NĐBH do hỏa hoạn, lũ lụt hoặc thiên tai khác (song thần, bão hoặc động đất) trong vòng 1 tuần kể từ ngày khởi hành của chuyến đi.

 

 

 

  • 17
  • Apr

Câu hỏi 7: Quy định đối với bảo hiểm hành lý? Trường hợp nào thì được bồi thường và tôi cần làm những thủ tục gì để nhận được tiền bồi thường?

Trả lời:

Hành lý là tư trang, đồ dùng cá nhân thường được mang theo chuyến đi. Bảo hiểm PTI sẽ chi trả cho: Những mất mát hay hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi đối với hành lý thuộc sở hữu của NĐBH, hoặc được NĐBH mang theo, gửi trước hoặc mua trong chuyến đi với điều kiện khi nhận biết được mất mát hoặc thiệt hại đối với hành lý, tư trang, NĐBH phải thông báo ngay trong vòng 24 giờ cho:

+ Công an trong trường hợp mất cắp, mất mát hoặc hư hỏng cố ý gây ra bởi bên thứ 3;và

+ Hãng vận chuyển trong trường hợp hành lý bị mất mát hay thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Để được nhận bồi thường khách hàng cần cung cấp cho Bảo hiểm PTI hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm:

+ Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm kê khai đầy đủ thông tin

+ Biên bản bất thường về hành lý của hãng vận chuyển

+ Biên bản xác nhận của công an tại nơi xảy ra rủi ro

+ Hóa đơn chứng từ mua hàng ghi rõ ngày mua, giá, mẫu mã và loại hành lý bị mất hay thiệt hại.

Page 1 of 3

ĐỊA CHỈ

Liên Hệ

Joomla forms builder by JoomlaShine

Map

Google Map

Top
Bảo Hiểm Bưu Điện Bình Dương - PTI Bình Dương
Tổ 16, khu 1, đại lộ Bình Dương, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương Bình Dương, AL 820000 Việt Nam
Phone: 0909.128.114 Website: http://http://pti.binhduong.vn/