Bảo hiểm nhà

Bảo hiểm nhà tư nhân

  • 13
  • Apr

Câu hỏi 15: Nếu cả gia đình tôi đi du lịch vắng nhà một vài tháng thì tổn thất xảy ra với các Tài sản bên trong của Ngôi nhà trong thời gian đó có được bảo hiểm hay không? 

Trả lời:

Nếu trong vòng 30 ngày liên tục không có người cư ngụ tại Ngôi nhà được bảo hiểm thì mọi tổn thất xảy ra đối với các Tài sản bên trong do hành động trộm cướp hoặc cố tình phá hoại sẽ không được giải quyết bồi thường. Tuy nhiên, mọi tổn thất đối với Tài sản bên trong gây ra bởi các rủi ro khác như cháy nổ, giông  bão... xảy ra trong thời gian này vẫn thuộc phạm vi bảo hiểm.

  • 13
  • Apr

Câu hỏi 14: Nếu như ngôi nhà của tôi không đáp ứng được yêu cầu về thời gian xây dựng, quy định về số tầng (áp dụng với chung cư) hoặc chiều rộng ngõ vào nhà (áp dụng với nhà liền kề/biệt thự) thì tôi có được tham gia đơn bảo hiểm này hay không?

Trả lời:

Để bảo vệ cho ngôi nhà và tài sản bên trong của bạn và gia đình, bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm theo đơn bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo Hiểm Bưu Điện. 

Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra tổn thất, cơ sở bồi thường cho ngôi nhà và các tài sản bên trong của bạn sẽ không phải là “Giá trị thay thế mới” mà áp dụng “Bảo hiểm dưới giá trị và tính khấu hao” và theo 

Điều 6- Chương 1 trong đơn Bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo Hiểm Bưu Điện. Như vậy, tài sản bị thiệt hại tổn thất sẽ được giải quyết bồi thường theo giá trị thực tế, có tính tới các khoản khấu trừ do khấu hao và các khoản giảm giá trị khác. 

  • 13
  • Apr

Câu hỏi 13. Tôi có bắt buộc phải lưu giữ hóa đơn về các tài sản được bảo hiểm hay không?

Trả lời:

Bảo Hiểm Bưu Điện khuyến nghị bạn nên lưu giữ tất cả hóa đơn về các tài sản được bảo hiểm, vì khi tổn thất xảy ra thì các hóa đơn mua hàng hoặc bảo trì, bảo dưỡng tài sản sẽ là bằng chứng xác thực nhất để chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với các tài sản đó.

Trong trường hợp bạn không thể cung cấp được hóa đơn chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản bị tổn thất thì việc chứng minh quyền này sẽ tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể theo đánh giá chuyên môn của Giám định viên.

Bảo Hiểm Bưu Điện xin lưu ý bạn rằng việc lưu giữ hóa đơn mua hàng hoặc bảo trì, bảo dưỡng các Tài sản bên trong được bảo hiểm chỉ mang ý nghĩa chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản đó, và giá trị của tài sản thể hiện trên hóa đơn không có ý nghĩa tham chiếu khi tính toán số tiền bồi thường (bồi thường  trên cơ sở “Giá trị thay thế mới” – xem thêm câu hỏi câu hỏi 8, 9, 12).

  • 13
  • Apr

Câu hỏi 12: Khi tôi khiếu nại đòi bồi thường thì Bảo Hiểm Bưu Điện tiến hành định giá các tài sản của tôi như thế nào?

Trả lời:

Việc thanh toán bồi thường cho thiệt hại của tài sản bên trong ngôi nhà dựa trên cơ sở “Giá trị thay thế mới” có nghĩa là bất kỳ tài sản nào bị mất hoặc không thể sửa chữa được sẽ được thay thể bởi một tài sản mới tương tự cùng loại và không có chất lượng tốt hơn. Chi phí sửa chữa các tài sản bị thiệt hại cũng sẽ được bồi thường. Việc định giá tài sản sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể cung cấp cho Bảo Hiểm Bưu Điện các hóa đơn mua hàng, giấy biên nhận hoặc báo giá sửa chữa tài sản.

Nếu tài sản bị tổn thất hoặc thiệt hại là một bộ phận cấu thành của tài sản khác, mức độ tổn thất sẽ tương ứng với tỉ lệ hợp lý trên tổng giá trị tài sản, tùy thuộc vào chức năng của bộ phận đó.

Page 1 of 4

ĐỊA CHỈ

Liên Hệ

Joomla forms builder by JoomlaShine

Map

Google Map

Top
Bảo Hiểm Bưu Điện Bình Dương - PTI Bình Dương
Tổ 16, khu 1, đại lộ Bình Dương, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương Bình Dương, AL 820000 Việt Nam
Phone: 0909.128.114 Website: http://http://pti.binhduong.vn/